Chuyên mục
Facebook

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân

Thời nay, ngoài việc bán hàng trực tiếp thì hình thức bán hàng online đã và đang rất phát triển. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể bán online mà không cần phải có cửa hàng. Hình thức bán hàng online phổ biến và đơn giản nhất đó là bán hàng trên facebook cá nhân.

Ai cũng có thể bán hàng chỉ cần có sản phẩm và có tài khoản facebook. Từ những bạn học sinh vẫn còn đi học, hay các bà mẹ bỉm sữa. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hàng cá nhân của một bà mẹ bỉm sữa rất thành công. Tổng đài facebook giải đáp mọi thắc mắc của người dùng facebook.

Kết quả hình ảnh cho bán hàng trên facebook
Bán hàng trên facebook cá nhân

1. Livestream vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm ở đây chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi của mọi người như giữa trưa hoặc là vào buổi tối sau khi ăn cơm. Nếu để ý thì sẽ thấy trên facebook của chúng ta có rất nhiều video livestream rất thu hút. Thu hút ở người live, chương trình khuyến mại, minigame….

Đầu tiên người livestream phải là người khéo ăn khéo nói, nhanh nhẹn, vui vẻ, luôn tương tác với mọi người. Một video livestream nên kéo dài từ 1-2h vì vậy yêu cầu người live phải có chất giọng tốt để thu hút được người xem đến tận cuối buổi live.

Các chương trình khuyến mại thường thấy xuất hiện đó là: tặng quà cho người có lượt share nhiều nhất, mua nhiều giảm giá….

Ngoài ra cần phải có một caption hấp dẫn, không gian đẹp, ánh sáng tốt….

2. Thường xuyên đăng bài nhằm tăng tương tác khi bán hàng trên facebook

Để có được tương tác tốt với khách hàng thì bạn cần đăng bài hàng ngày. Nội dung bài viết rất phong phú có thể là đăng bài về chương trình khuyến mại, chia sẻ…. Nên đăng khoảng 3 bài/ ngày. Vì bán hàng cá nhân nên có nhiều bạn bè của mình sẽ không thích hoặc hủy kết bạn. Ngoài việc đăng bài bán hàng thì nên đăng thêm cả ảnh cá nhân để tương tác với bạn bè thực.

Chia sẻ đăng bài lên các group, các hội nhóm họp chợ…. Có thể đăng bài câu like, giật tít để mọi người trong nhóm tương tác với mình nhiều hơn. Khi mà có được tương tác tốt thì bài viết của bạn trong nhóm sẽ được hiển thị với nhiều người hơn.

Một trong những bài đăng mang lại độ tin tưởng cao cho khách hàng đó là đăng feedback. Mới bán chưa có nhiều feedback thì mình có thể xin khách hàng. Có những feedback đẹp sẽ khiến cho khách hàng của bạn tin tưởng hơn và quay lại mua.

3. Tương tác tốt với khách hàng khi bán hàng trên facebook cá nhân

Một thực tế cho thấy bán hàng trên facebook cá nhân thì khách hàng thường là những người lạ. Những người thân, người quen họ chỉ mua ủng hộ khi mình mới bán hàng. Vì vậy, để giữ chân được những khách lạ thì ta cần nhiệt tình tư vấn hơn, chăm sóc tốt hơn. Cố gắng hết mức có thể để trả lời comment hay inbox của khách càng nhanh càng tốt. Bạn nên tư vấn đầy đủ và chân thực để biến khách hàng đó thành khách hàng thân quen của mình. Họ mua một lần nếu sản phẩm tốt họ sẽ mua lần tiếp theo và còn giới thiệu với bạn bè người thân của họ.

Một người bán hàng khéo léo khi họ thực sự quan tâm đến khách hàng. Để bán được hàng thì cần phải nắm rõ về sản phẩm của mình và phải hiểu khách hàng.

4. Tổ chức minigame để thu hút khách hàng

Minigame rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao. Liên tục thay đổi minigame và nghĩ ra các minigame hay. Minigame càng đơn giản thì càng thu hút được nhiều tương tác.

Các minigame đơn giản như comment tỉ số bóng đá, để lại số điện thoại và tag 3 người bạn….

Phần quà của minigame cũng không cần quá lớn. Ví dụ như tặng sản phẩm hoặc mua sản phẩm với giá siêu rẻ….

5. Dùng comment ảo

Mục đích của việc dùng comment ảo đó là nhằm đẩy bài viết, gây ra hiệu ứng đám đông. Khi mà một bài viết có nhiều lượt comment hoặc chia sẻ thì người mua sẽ tin tưởng hơn. Comment ảo ở đâu ra? Có thể nhờ bạn bè người thân hoặc các chị em trong hội mua bán online. Càng nhiều comment thì mức độ phân phối tới khách hàng càng cao.

Ngoài cách bán hàng qua facebook cá nhân thì có thể tạo fanpage. Nếu bạn nào chưa biết cách tạo fanpage thì mình có bài viết hướng dẫn tạo fanpage facebook để bán hàng online.

Trên đây là một số cách bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Nếu đang bán hàng hoặc có dự định bán hàng thì hãy thử nhé. Để lại comment nếu muốn được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *