Chuyên mục
Facebook

Cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa

Hiện nay facebook là một phần không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Facebook là nơi chia sẻ, gặp gỡ và giao lưu với tất cả mọi người trên thế giới. Nhờ có facebook mà một vòng trái đất như được gần hơn. Ngoài ra, facebook còn là một phương tiện kinh doanh rất hiệu quả. Thế nhưng tự nhiên tài khoản facebook của chúng ta lại bị vô hiệu hóa, không thể đăng nhập. Facebook yêu cầu xác nhận danh tính, đổi mật khẩu, tải ảnh đại diện, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng…. Vậy phải làm thế nào để có thể lấy lại tài khoản facebook bị khóa/ vô hiệu hóa tạm thời? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa trong các trường hợp khác nhau. Hoặc liên hệ tổng đài facebook nếu bạn không lấy lại tài khoản facebook.

1. Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu

Đây là lỗi mà khá nhiều người gặp phải. Lỗi này là do bạn đã đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau hoặc click vào đường link ảo dẫn đến một giao diện gần giống với facebook.

Cách lấy lại tài khoản: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook thì có thông báo yêu cầu bạn phải thay đổi mật khẩu. Bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu là được, mật khẩu mới phải khác mật khẩu cũ. Sau đó, facebook cho bạn xem lại các hoạt động gần đây của bạn bạn chỉ cần bấm bỏ qua là được.

Facebook bi khoa
Chọn continue để lấy lại tài khoản facebook bị khóa
Nhập mật khẩu mới là bạn có thể sử dụng bình thường

2. Mở tài khoản Facebook bị khóa bằng cách xác minh số điện thoại

Trong bài viết 5 cách bảo vệ tài khoản facebook cá nhân của mình có nói việc sử thêm số điện thoại rất cần thiết.

Khi tài khoản facebook của bạn bị khóa thì chúng ta cần phải xác minh tài khoản. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại đang sử dụng sau đó facebook sẽ gửi một mã xác nhận về điện thoại cho bạn. Nhập mã đó vào và có thể sử dụng lại như bình thường.

Ngoài yêu cầu xác minh qua số điện thoại facebook còn yêu cầu bạn xác minh qua gmail hoặc chứng minh thư. Bạn phải up file ảnh chụp chứng minh thư hai mặt và chờ 24h facebook xét duyệt.

3. Khóa tạm thời yêu cầu tải ảnh đại diện của chính mình

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình thì thấy bị khóa và yêu cầu cung cấp ảnh đại diện. Ảnh đại diện là bức ảnh rõ mặt và chụp một mình bạn. Thông thường thì trong khoảng 3-48h facebook sẽ xét duyệt để mở tài khoản của bạn trở lại. Trong lúc chờ mở khóa thì tải khoản của bạn vẫn không sử dụng được. Sau vài ngày, tài khoản của bạn được mở lại và bạn có thể sử dụng như bình thường.

Trên đây là một số cách lấy lại tài khoản facebook bi vô hiệu hóa được tổng hợp lại. Việc lấy lại bằng cách nào và cần cung cấp những thông tin gì sẽ tùy theo thông tin bạn đăng ký. Chính vì vậy, để bảo vệ tài khoản khỏi bị khóa thì bạn nên cung cấp thông tin chính xác. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân như CMT, BLX…. lên trang cá nhân tránh bị lợi dụng.

Ngoài các lý do trên thì tài khoản facebook của bạn bị khóa còn do: bạn đổi mật khẩu liên tục, spam tin nhắn, bình luận….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *