Chuyên mục
Facebook

Cách viết content facebook mới nhất, hiệu quả nhất

Mạng xã hội facebook đang là miếng bánh thơm ngon cho các nhà kinh doanh online hiện nay. Việc bán hàng tốt qua facebook phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là content facebook. Để thu hút được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn thì việc tiếp cận khách hàng là công việc đầu tiên. Chính vì vậy content marketing cũng cần phải có những yếu tố để cuốn hút khách hàng. Nhất là khi phải bỏ tiền để chạy quảng cáo. Vậy cách viết content facebook như thế nào để đạt hiệu quả? Nếu gặp bất cứ khó khăn nào có thể liên hệ tổng đài facebook để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Bí quyết bán hàng trên facebook cá nhân không thể bỏ lỡ

Cách kiếm tiền từ facebook không thể bỏ qua

Cách đăng bài bán hàng trên facebook

Content facebook là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản content facebook là những nội dung đăng lên facebook. Có thể là hình ảnh, video, hay bài viết. Content facebook đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông tin cũng như quảng bá thương hiệu. Chính vì vậy, content facebook càng hấp dẫn thì mức độ tiếp cận càng cao. Content facebook nên để ít chữ, hình ảnh sống động, video thu hút.

Content facebook hiện nay thường có các dạng như:

  • Hình ảnh + văn bản: Có thể là hình ảnh mô tả cho văn bản hoặc ngược lại
Cách viết content facebook hiệu quả
  • Văn bản + video: video là nội dung chính, văn bản mô tả cho video
  • Văn bản+link: Link là dẫn chứng cho bài viết hoặc bài viết mô tả cho link
  • Văn bản với thăm dò ý kiến: Văn bản là câu hỏi phục vụ thăm dò ý kiến.

Cách viết content facebook hiệu quả

1.Có mục đích rõ ràng trước khi viết

Làm bất cứ việc gì thì đầu tiên bạn phải có mục tiêu, viết content cũng vậy. Đặt ra mục tiêu cho bài viết bằng cách trả lời các câu hỏi như: Content bạn viết nhằm mục đích bán hàng hay chia sẻ thông tin? Bạn muốn khách hàng inbox hay để lại comment? Content bạn định viết để ở dạng nào? Trước khi viết bạn cần phải trả lời được các câu hỏi bên trên để viết một cách có mục đích, nhằm đánh giá hiệu quả của content.

2. Viết ngắn gọn, dễ hiểu

Nên viết chú tâm vào mục đích chính, không nên rườm rà gây loãng thông tin, khó hiểu. Thông điệp càng ngắn gọn dễ hiểu thì khả năng ghi nhớ đối với khách hàng càng cao. Không còn ai muốn đọc nhiều chữ nữa, thay vào đó là content về hình ảnh và video nhiều hơn. Bởi vì khách hàng của chúng ta thường lướt facebook rất nhanah. Nếu như hình ảnh hoặc video của bạn thu hút họ thì họ sẽ dừng lại để xem tiếp, để đọc tiếp.

3. Đăng nhiều loại content

Không nên sử dụng 1 loại content dù nó mang lại hiệu quả. Hiệu quả đó chỉ là hiệu quả tức thời thôi, về lâu về dài khách hàng của bạn sẽ bị chán. Không thể đăng đi đăng lại một kiểu content nhằm mục đích bán hàng. Nên đăng các bài chia sẻ thông tin, hoặc những bài viết mang lại lợi ích cho khách hàng.

Sử dụng những hình ảnh khác nhau, những video ngắn. Hình ảnh quyết định tỷ lệ mua hàng rất cao. Muốn bán được hàng, chắc chắn bạn phải có hình ảnh đẹp. Sự linh hoạt trong việc sử dụng content và hình ảnh giúp fanpage facebook của bạn tiếp cận với khách hàng rất tốt đó.

4. Không đăng bài quá nhiều

Nếu bạn đăng bài với tần suất nhiều lần 1 ngày sẽ gây cảm giác phiền toái cho khách hàng của bạn. Có thể họ sẽ bỏ theo dõi trang ngay lập tức. Content một ngày nên phong phú đa dạng và số bài đăng hợp lý nhất là 3 bài/1 ngày. Nên chia khung thời gian đăng bài đều trong một ngày.

5. Cách viết content facebook hiệu quả qua hình thức content

Một điểm khác giữa content facebook và content website đó là hình thức viết content. Content website yêu cầu về độ dài, còn content facebook thì càng ngắn càng tốt.Bạn có thể thay đổi kiểu font chữ hoặc sử dụng các icon tạo sự bắt mắt và tách dòng một cách hợp lý để khách hàng biết tập trung vào đoạn nào.

Các mẫu content mang lại hiệu quả cao hiện nay

Bạn có thể đăng hình ảnh sản phẩm mới với các chương trình khuyến mại, livestream, tạo video ngắn, đăng cảnh cửa hàng, feedback, chia sẻ thông tin/ video hài hước….

Mẫu content chạy quảng cáo ngắn gọn

Đây là mẫu content tập trung vào lợi ích của sản phẩm mang đến cho khách hàng. Và có nút mua ngay để khách hàng có thể lựa chọn mua luôn.

Mẫu content tương tác

Đây là bài đăng tương tác rất tốt. Tốt cả về hình ảnh và nội dung. Ảnh là ảnh thật trải sàn có gắn logo, up thông tin cần thiết đó là chương trình khuyến mại nhân ngày 8/3.

Content giới thiệu + mini game

Bài viết cung cấp thông tin cho khách hàng và cùng với đó là tổ chức mini game giúp đấy comment, tăng tương tác với khách hàng.

Tóm lại, content facebook là yếu tố quyết định về sự thành bại của việc bán hàng. Cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến mấy mà không đưa được tới tay khách hàng thì không thể mang lại lợi nhuận kinh doanh. Để content thu hút khách hàng bạn nên cập nhật hot trend thường xuyên và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *