Chuyên mục
Blog

Chạy quảng cáo facebook cần những gì?

Chạy quảng cáo facebook là cách tốt nhất để tiếp cận được nhiều khách hàng. Vậy để chạy quảng các facebook thì cần những gì? Ai có thể chạy quảng cáo? Chúng ta cùng atongdai tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Để giải đáp thắc mắc liên quan đến chạy quảng cáo facebook các bạn có thể liên hệ tổng đài facebook.

Chạy quảng cáo facebook cần những gì?

Fanpage facebook đạt chuẩn

Trước hết, muốn bán được hàng chắc chắn bạn cần phải có nền tảng để tương tác với khách hàng. Đó chính là fanpage, nếu bạn có fanpage rồi thì chỉ việc chạy,. còn nếu bạn chưa có fanpage thì có thể tạo một fanpage mới theo hướng dẫn tại đây.

Mục đích của chạy quảng cáo là kéo khách hàng về fanpage của bạn. Đặc điểm của mua hàng online đó là không thể trực tiếp cầm nắm sản phẩm mà cần xem mức độ uy tín, chất lượng hình ảnh của page bạn. Chính vì vậy, xây dựng được một fanpage lớn mạnh là điều mà tất cả những người bán hàng online đều hướng đến.

Hãy xây dựng fanpage bằng hình ảnh đẹp, có địa chỉ và số điện thoại chính xác.Hãy cho khách hàng thấy hình ảnh thật về sản phẩm, về cửa hàng của bạn. Không nên copy hình ảnh từ trên mạng về, mà nên có sự đầu tư về hình ảnh. Cả về hình ảnh sản phẩm đăng lên và thiết kế ảnh bìa và ảnh đại diện.

Điều kiện cần có cơ bản của một fanpage đó là:

  • Sử dụng logo của bạn để làm avatar, thiết kế ảnh bì chuyên nghiệp
  • Chụp hình ảnh thật, có thể hãy chụp ảnh cửa hàng lúc đông khách. Chụp feedback của khách hàng để đăng lên.
  • Thường xuyên đăng bài lên page, khoảng 3 bài một ngày. Ngoài những bài bán hàng bạn có thể đăng thêm bài viết truyền tải nội dung ý nghĩ hoặc hài hước.
  • Để chạy quảng cáo bạn cần xây dựng page khoảng 1000 like.
  • Khách hàng hay vào xem bình luận của khách hàng để dẫn đến quyết định mua.
  • Thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi giảm giá để kéo thêm khách hàng về page.

Thẻ visa và tài khoản facebook cá nhân

Thẻ visa/ mastercard

Có 2 loại thẻ visa đó là visa debit và visa creadit. Visa Creadit là thẻ tiêu tiền trước trả tiền sau, còn Visa Debit là thẻ trả tiền trước rồi tiêu sau. Khi chạy quảng cáo chúng ta thường làm thẻ visa debit. Khi đi ra ngân hàng bạn bảo với nhân viên ngân hàng làm thẻ visa debit.

Chạy quảng cáo cần những gì?

Mỗi loại thẻ của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau về điều khoản và điều kiện.

Bạn nên chọn các ngân hàng quốc tế để là thẻ như sacombank, ACB,…

Tài khoản cá nhân

Khi chạy quảng cáo facebook, tài khoản visa và tài khoản facebook cá nhân sẽ liên kết với nhau. Tài khoản cá nhân này cũng cần phải có vai trò trên fanpage.

Nên sử dụng các tài khoản facebook cá nhân đã sử dụng lâu để tăng độ uy tín với facebook

Bí quyết chạy quảng cáo siêu rẻ

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Đây là một bước làm đơn giản mà không tốn chi phí. Khi chạy quảng cáo có yêu cầu về kích thước chuẩn hiển thị hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các kích thước chuẩn để chạy quảng cáo facebook năm 2020. Bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt ảnh, hoặc mặc định ảnh trước khi chụp.

Quảng cáo bài viết

Khi mới chạy quảng cáo facebook thì bạn chạy quảng cáo bài viết. Nghĩa là tự mình viết content và thiết kế hình ảnh sau đó chạy bài viết đó. Như vậy, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng lại có thêm lượt like page mà k cần chạy like page.

Khi chạy quảng cáo đừng quên tối ưu hình ảnh và nội dung. Nên là các chương trình khuyến mại để kích thích khách hàng.

Chạy quảng cáo vào khung giờ vàng

Tùy theo tập khách hàng của bạn để chọn khung giờ chạy quảng cáo. Thời gian sẽ thường là từ sáng đến tối, không nên chạy vào ban đêm vì khách hàng thường không có thói quen mua hàng vào buổi đêm, Thời gian tốt nhất là khoảng từ 7h sáng đến 9h tối.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi chạy quảng cáo cần những gì? Và làm sao để chajyq uảng cáo hiệu quả. Nếu trong quá trình chuẩn bị quảng cáo gặp khó khăn gì có thể để lại bình luận, đội ngũ admin của atongdai sẽ giải đáp giúp các bạn một cách nhanh nhất.