Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu

Việc bán hàng trên facebook ngày càng trở nên phổ biến. Thực trang hiện nay có thể thấy tất cả mọi người đều đã và đang mua sắm online qua facebook. Ngoài facebook thì còn có cái kênh thương mại điện tử khác như shopee, lazada…. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận được lợi ích của bán hàng qua facebook. Bài viết này atongdai sẽ hướng dẫn bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu. Liên hệ tổng đài facebook để giải đáp thắc mắc.

Xác định sản phẩm bán trên facebook.

Sản phẩm là yếu tố đầu tiên chúng ta xét đến nếu muốn bán hàng trên facebook. Có một điều chúng ta nên biết trước khi chọn sản phẩm đó là bán thứ khách hàng cần chứ không phải bán thứ chúng ta thích. Trước khi bán hàng trên facebook thì ta nên tìm hiểu trước về thị trường mục tiêu và tập khách hàng định hướng đến.

Có một số sản phẩm đang bán rất tốt qua facebook hiện nay đó là:

  • Sản phẩm trào lưu, trending: Đây là kiểu sản phẩm rất phổ biến khi bán hàng trên facebook. Sản phẩm thì ngắn hạn, nhưng lại có mức độ cạnh tranh cao chỉ cần bạn nhanh hơn đối thủ là có thể nắm chắc phần thắng. Ví dụ về các sản phẩm trending như là áo quốc kỳ Việt Nam, cờ Việt Nam khi mỗi mùa giải bóng đá đến. Hoặc như thời buổi Covid-19 như hiện nay thì khẩu trang chính là thứ ngành hot nhất.
  • Độc và lạ mắt: Đó là sản phẩm chưa từng xuất hiện trước đây trên facebook. Có thể đó là sản phẩm được bán rất chạy ở nước ngoài nhưng mà ở thị trường Việt Nam thì chưa từng bán.
  • Sản phẩm mang tính giải trí: Là các sản phẩm với mục đích giải trí. Nhưng nó cũng phải có tính chất độc lạ thì mới có thể thu hút được người mua.

Ngoài các sản phẩm trên thì quần áo, giày dép thời trang cũng đang rất dễ bán mặc dù độ cạnh tranh cao. Trước đây chúng ta chỉ thấy những sản phẩm đơn giản giá trị thấp bán trên facebook. Nhưng ngày nay ngay cả ô tô, bất động sản, sản phẩm xa xỉ cũng đều bán qua facebook.

Cách thức bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có 3 kênh tiếp cận với khách hàng khi bán hàng qua facebook đó là:

1. Bán hàng qua facebook cá nhân

Có thể nói đây là hình thức bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Facebook cá nhân trước khi bán hàng có thể là những dòng trạng thái hay những bức ảnh đời sống. Khi bạn bán hàng qua facebook thì bạn cần phải thường xuyên đăng bài bán hàng, chia sẻ thông tin hữu ích…. Và một điều nho nhỏ đó là không quên đăng về cuộc sống của mình. Bởi vì mình vẫn có bán bè người thân trên facebook còn khách hàng sẽ thấy đó là người thật việc thật.

Mình đã có hẳn một bài viết về bán hàng qua facebook cá nhân được hướng dẫn rất chi tiết các bạn có thể xem qua.

2.Bán hàng trên fanpage facebook cho người mới bắt đầu

Trước tiên, muốn bán hàng qua fanpage thì bạn cần phải có fanpage. Bán hàng qua fanpage có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn, vì bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận với nhiều người hơn.

Qua fanpage thì sẽ tăng mức độ tin tưởng của khách hàng hơn. Khách hàng có thể tương tác với người bán tốt hơn. Khi bạn đăng bài lên trang cá nahan thì mức độ tiếp cận không lớn bằng fanpage.

Khi bán trên fanpage bạn có thể đăng như trang cá nhân, nhưng với tần suất đều đặn khoảng 3 – 5 bài/ ngày.

Nếu chưa biết chạy quảng cáo thì bạn nên học nếu muốn bán hàng tốt hơn. Bởi lẽ nếu không chạy quảng cáo thì mọi người không thể biết tới page của bạn được.

3. Bán hàng qua Group Facebook

Bạn có thể tham giá các nhóm bán hàng, các nhóm họp chợ. Bởi vì trong những nhóm đó có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài việc bán hàng bạn có thể học hỏi được các kỹ năng bán hàng, thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Đó là các group mua bán có sẵn, nếu đủ tiềm lực thì bạn có thể tạo một group của riêng mình. Group đó sẽ giúp bán chăm sóc khách hàng tốt hơn, nhận feedback từ khách hàng.

Nếu có thể bạn hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng. Bởi vì chúng sẽ hỗ trợ cho nhau trong việc tương tác với khách hàng. Thực ra bán hàng online cũng không quá khó chỉ cần bạn chăm chỉ, học hỏi và rút ra kinh nghiệm của bản thân. Ban đầu có thể hơi nản nhưng sau này bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và bán hàng hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *