Chuyên mục
Blog

Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến cho việc mua bán online ngày nay trở nên dễ dàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều bán hàng online, đặc biệt là các sản phẩm thiết yếu. Để tiện cho việc mua bán online nên đã ra đời các trang thương mại điện tử. Bạn đã bao giờ tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee chưa? Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu

1.Đăng ký tài khoản shopee

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào shopee.vn để đăng ký tài khoản bán hàng. Sau đó bấm vào nút đăng ký ở góc bên phải màn hình.

Hướng dẫn bán hàng trên shopee

Bước 2: Sau đó sẽ có ô đăng ý hiện ra. Tại đây bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký. Hoặc là kết nối với facebook hoặc google. Nhưng các bạn nên dùng số điện thoại sẽ tiện lợi hơn sau này.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên shopee

Bước 3: Sau khi bạn đăng ký xong thì đến website bán hàng đó là banhang.shopee.vn để thiết lập shop của bạn. Bạn đăng nhập thông tin như đăng ký sau đó bấm vào thiết lập shop để tạo lập shop bán hàng ban đầu của bạn.

Bước 4: Đi đến thiết lập shop của bạn. Thông tin của shop sẽ bao gồm các phần sau:

Cập nhật thông tin về shop của bạn

Tên shop: Bạn hãy đặt tên shop thật dễ nhớ và phản ánh được sản phẩm của shop. Bạn nên gắn theo tên thương hiệu của bạn để không bị trùng tên với các shop khác.

Hình ảnh và video giới thiệu shop: Bạn sẽ tải lên tối đa 5 hình ảnh để giới thiệu về shop của bạn. Đó sẽ là các hình ảnh đặc trưng về shop để khách hàng có thể thấy được. Tải thêm video để thu hút người xem hơn.

Mô tả shop: Bạn nên mô tả thật ngắn gọn xúc tích gồm có giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, thời gian hoạt động của shop và cách làm việc của shop.

Cập nhật ảnh: Bạn cũng cập nhật ảnh như facebook sẽ có ảnh đại diện và ảnh bìa. Ảnh đại diện thì bạn nên để logo hoặc sản phẩm đặc trưng.

2. Cập nhật địa chỉ của shop

Vào phần địa chỉ shop điền đầy đủ tên, số điện thoại, địa chỉ. Địa chỉ bạn cập nhật trên đây sẽ là địa chỉ để shiper đến lấy hàng và hoàn hàng. Bạn nên đặt địa chỉ chính xác và thường xuyên có người ở địa chỉ đó.

3. Thiết lập thanh toán trên shopee

Bán hàng trên shopee thì tiền sẽ đi về đâu? Lấy tiền về bằng cách nào? Để lấy tiền bán hàng trên shopee bạn cần thiết lập thanh toán.

Vào mục tài khoản > Tài khoản/thẻ ngân hàng > Thêm tài khoản ngân hàng. Điền đầy đủ thông tin vào mục thêm tài khoản ngân hàng sau đó bấm Lưu. Vậy là bạn đã thêm tài khoản ngân hàng thành công, doanh thu bán hàng của bạn sẽ về ví shopee và bạn có thể rút snag tài khoản ngân hàng của bạn bất cứ lúc nào.

Thêm tài khoản ngân hàng

4. Cách đăng sản phẩm để bán hàng trên shopee

Trước khi đăng bán sản phẩm bạn cần tìm hiểu về chính sách cấm/hạn chế sản phẩm của shopee để tránh bị vi phạm dẫn đến khóa shop. Nếu sản phẩm của bạn không bị cấm thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào kênh người bán > Thêm sản phẩm

Cập nhật sản phẩm lên shopee

Bước 2: Điền thông tin sản phẩm như tên sản phẩm, ngành, mô tả, ảnh sản phẩm.

Bước 3: Tải hình ảnh sản phẩm, bạn nên sử dụng hình ảnh rõ nét, chất lượng và nên đăng từ 6-9 hình cho 1 sản phẩm.

Bước 4: Thiết lập vận chuyển: chọn đơn vị vận chuyển, khối lượng, kích thước đóng gói hàng hóa.

Các câu hỏi thường gặp

Sau khi có đơn hàng tôi cần làm gì?

Sau khi có đơn hàng, bạn đợi Shopee xác nhận đơn hàng rồi in đơn và đóng gói. Bạn có thể chọn hình thức chờ bên vận chuyển đến lấy hàng tại kho hoặc mang hàng đến bưu cục. Sau đó là bạn có thể theo dõi đơn hàng ở mục đơn bán > đơn hàng đang giao.

Tôi muốn biết mã vận đơn của đơn hàng?

Đối với mỗi nhà vận chuyển lại có một mã đơn hàng riêng. Nếu bạn muốn trực tiếp care đơn hàng đó thì bạn có thể tra cứu mã vận đơn. Để khi có vấn đề phát sinh cần giải quyết bạn chỉ cần đọc mã vận đơn cho đơn vị vận chuyển là được. Mã vận đơn sẽ là các mã được in chữ màu xanh.

Lấy mã vận đơn trên đơn hàng Shopee
Cách xem mã vận đơn

Sau khi khách thanh toán tiền thì tiền sẽ chuyển về đâu? Rút tiền bằng cách nào?

Khách nhận được hàng nhưng chưa bấm đã nhận được hàng thì shopee sẽ đợi 3 ngày để chuyển tiền vào ví shopee của bạn. Bạn có thể xem tiền của mình ở mục ví shopee.

Vào ví shopee để rút tiền qua tài khoản ngân hàng của bạn

Ví shopee sẽ có tất cả số tiền bán hàng của bạn. Nếu muốn rút tiền thì bạn vào ví shopee rồi chọn rút tiền, số tiền đó sẽ đi vào tài khoản ngân hàng mà ban đầu bạn thiết lập thanh toán.

Tham gia chương trình khuyến mãi của shopee ở đâu?

Để tham gia chương trình khuyến mãi của shopee bạn vào kênh marketing. Tại đây shopee đã tạo sẵn các chương trình khuyến mại với một số ngành hàng. Bạn xem sản phẩm của mình phù hợp với chương trình nào thì bấm tham gia. Sau đó shopee sẽ xét duyệt cho bạn. Ngoài các chương trình có sẵn của shopee bạn có thể tự tạo được chương trình khuyến mại cho shop của mình.

Tham gia chương trình khuyến mại của shopee
Lời kết

Để bán được hàng trên shopee bạn cần học hỏi rất nhiều kỹ năng, tôi sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật để bán được hàng trên shopee một cách tốt nhất bằng kinh nghiệm của mình. Nhưng muốn bán được hàng thì cái yếu tố quan trọng đầu tiên đó là sản phẩm. Bạn nên chăm sóc sản phẩm của mình thật tốt thì sẽ có lượng lớn khách hàng trung thành.

Nếu có thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới tổng đài shopee để các tư vấn viên hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc các bạn thành công.

1 trả lời trong “Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu”

I am only writing to make you understand what a superb experience our princess undergone viewing yuor web blog. She picked up such a lot of things, with the inclusion of what it is like to possess an ideal teaching style to make the others without hassle thoroughly grasp specified tricky topics. You undoubtedly surpassed visitors’ expected results. Thanks for showing those valuable, trustworthy, revealing not to mention unique tips on your topic to Sandra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *