Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook để bán hàng online

Ngoài trang facebook cá nhân thì fanpage facebook từ lâu cũng đã được rất nhiều người quan tâm đến. Fanpage facebook là nơi chúng ta có thể đọc được nhiều thông tin, mọi lĩnh vực, là nơi cập nhật những tin tức hot nhất mà nó cũng chính là phương tiện rất hữu ích trong việc bán hàng online ngày nay.

Fanpage facebook là nơi quảng bá thương hiệu rất hữu ích. Chính vì vậy không chỉ các công ty lớn mà kể cả cá nhân bán hàng online họ cũng tạo fanpage. Lý do là vì độ phủ sóng của fanpage rất lớn, tiếp cận cùng lúc đến hàng nghìn người thông qua việc chạy quảng cáo. Ngoài việc tạo fanpage facebook để bán hàng online thì nó còn là nơi để học tập, giải trí, đọc tin tức…. Tổng đài facebook hỗ trợ tạo fanpage bán hàng online.

Vậy tạo fanpage facebook bằng cách nào? Có phức tạp không? Bài viết dưới đây của A tổng đài sẽ giải đáp cho các bạn.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại di động

Để tạo được fanpage thì đầu tiên chúng ta phải có tài khoản facebook cá nhân.https://www.atongdai.com/5-cach-bao-ve-tai-khoan-facbook-ca-nhan/

Bước 1: Tạo fanpage Facebook bằng điện thoại di động

Trước tiên chúng ta phải truy cập và tải khoản facebook của mình sau đó chọn biểu tượng có ba dấu gạch ngang và tìm mục Trang.

Bước 2: Bắt đầu tạo trang

Sau khi bấm vào mục trang ta sẽ bấm vào chữ Tạo và để tạo được fanpage facebook thì ta sẽ bấm vào mục Bắt đầu.

Bước 3: Đặt tên cho trang và chọn hạng mục theo mục đích tạo trang

Sau đó là đến bước đặt tên trangchọn hạng mục cho trang. Đặt tên trang thì các bạn lưu ý không đặt tên quá dài hoặc khó đọc. Thay vào đó hãy đặt các tên ngắn, dễ hiểu, trùng với tên của sản phẩm càng tốt như vậy thì khách háng sẽ dễ dàng tìm thấy trang của chúng ta. Có 4 hạng mục đó là blog cá nhân, sản phẩm/dịch vụ, nghệ thuật, nhạc sỹ/ban nhạc. Tùy theo mục đích sử dụng của trang mà chúng ta chọn hạng mục phù hợp để dễ dàng sử dụng và tương tác với khách hàng.

Bước 4: Thêm web cho fanpage của bạn

Thêm website, nếu như bạn có website thì có thể dẫn link, nếu không có thì cũng có thể bỏ qua bước này. Đây là cách truyền thông rất hiệu quả. Ngoài việc tiếp cận khách hàng qua fanpage mà khách hàng có thể biết đến và ghé qua website của bạn. Nhờ có liên kết web từ fanpage làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn hơn. Nếu không truy cập vào facebook thì họ có thể xem qua website.

Thêm trang web để đưa mọi người đến trang web của bạn

Bước 5: Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện

Hoàn thành các bước tạo Fanpage Facebook để bán hàng bằng cách thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage. Đối với ảnh đại diện thì bạn nên dùng logo hoặc sản phẩm có gắn logo, bằng cách này thì chỉ cần thấy ảnh đại diện là khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn. Ảnh bìa cũng vậy, chúng ta hãy sử dụng bức ảnh ghép nhiều sản phẩm hoặc ảnh cửa hàng ảnh nhân viên…. Một lưu ý đó là, khi cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diên cho fanpage của bạn thì nên để ý kích thước chuẩn của facebook đưa ra. Ảnh vừa dễ nhìn không bị cắt bị nhòe mà còn thuận lợi cho việc chạy quảng cáo facebook của bạn sau này.

Bước 6: Thêm nút để thu hút khách hàng

Sau khi cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa thì chúng ta dần đi hoàn thiện trang. Để liên hệ được với trang thì ta bấm vào mục Thêm nút. Sau khi bấm thêm nút sẽ có các mục hiện ra như gọi ngay, hiên hệ với chúng tôi, gửi tin nhắn…. Bạn chọn một trong số các lựa chọn đó ngay lập tức kết quả sẽ hiện ngay trên giao diện của trang. Đối với bán hàng online thì nên chọn nút gửi tin nhắn. Vì khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ thường nhắn tin hỏi giá hoặc nhờ tư vấn.

Bước 7: Hoàn thiện Fanpage Facebook để bán hàng

Vậy là chúng ta đã gần hoàn thành fanpage facebook của chính mình rồi. Để mọi người biết đến fanpage facebook của bạn thì trước tiên chúng ta hãy kêu gọi bạn bè người thân trên facebook của mình thích trang.

Bước quan trọng cuối cùng đó là đăng bài, đăng ảnh. Có thể đăng các bài viết tương tác hoặc các bài viết quảng cáo kèm theo ảnh. Đây là bước khiến cho bạn bè hay những người thích trang hiểu được trang của bạn bán cái gì, sản phẩm như thế nào. Để tăng tương tác cho fanpage thì bạn nên đăng bài thường xuyên với các nội dung đa dạng và phong phú.

Vậy là chúng ta đã có một fanpage facebook để bán hàng online rất đơn giản đúng không ạ. Sau khi có page thì các bạn hãy đăng bài và thử bán hàng luôn nhé! Chúc các bạn thành công.

1,192 trả lời trong “Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook để bán hàng online”