Chuyên mục
Facebook

Lịch sử hình thành của Facebook

Cái tên facebook hẳn là không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nó bắt nguồn từ đâu và ai sáng lập thì có lẽ các bạn chưa tìm hiểu rõ. Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn biết rằng lịch sử hình thành của facebook như thế nào? Tổng đài facebook sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Lịch sử hình thành của Facebook

Khoáng tháng 2 năm 2004 Facebook ra đời nhưng với cái tên là FaceMash. Người sáng lập ra Facemash chính là MarkZuckerberg đã tạo ra trang này từ khi còn là sinh viên đại họ Harvard.

Đây là phiên bản Hot or Not đang nổi tiếng của trường đại học Harvard lúc bấy giờ. Sau đó “The facebook” ra đời với domain thefacebook.com. Ban đầu The facebook chỉ dùng cho sinh viên của trường đại học Harvard, chỉ sau hơn 1 tháng số người đăng ký đã trên 50%.

MarkZuckerberg cùng với 3 người bạn của mình đã không ngừng phát triển và quảng bá mạng xã hội the facebook đến các trường đại học của Mỹ và Canada.

Cũng năm đó MarkZuckerberg bỏ học đại học Harvard để tập trung phát triển mạng xã hội và sau đỏ đổi tên thành Facebook.com

Sự phát triển của Facebook

Tháng 9 năm 2004 trụ sở của Facebook chuyển về Palo, Alto, California. Facebook có được khoản tiền đầu tư của cựu điều hàng Paypal. Điều này đã làm cho mạng xã hội Facebook phát triển nhanh chóng.

Cái tên Facebook đã dần trở nên quen thuộc đối với mọi người. Sau 10 tháng hoạt động Facebook đã có tới 1 triệu người đăng ký. Con số người dùng đã không ngừng tăng, chỉ 1 năm sau đó đã lên tới 5,5 triệu người dùng. Facebook đã dần mở rộng phạm vi bên ngoài các trường đại học. Có cá các trường trung học tại Hoa Kỳ và nhân viên của Apple, Microsoft hoặc bất cứ ai có địa chỉ email hợp pháp.

Facebook luôn thay đổi và phát triển theo từng ngày. Tháng 10 năm 2005 Facebook đã thêm tính năng chia sẻ hình ảnh, sau đó không lâu thì Faceboook Mobile ra đời.

Facebook
Facebook thêm tính năng chia sẻ hình ảnh

Số người dùng của Facebook tăng lên không ngừng theo cấp số nhân. Tính đến tháng 10 năm 2007 con số đã vượt qua mốc 50 triệu người sử dụng.

Facebook
Giao diện của Facebook năm 2007

Facebook đã không ngừng phát triển theo từng ngày bằng việc thêm các tiện ích hữu dụng với khách hàng. Chính điều này làm cho facebook trở nên rộng phổ biến hơn.

Microsoft mua 1,6% cồ phần của Facebook, để được đặt quyền quảng cáo quốc tế trên facebook. Tháng 10 năm 2008 Facebook ký hợp đồng quảng cáo với Microsoft và facebook ads ra đời.

Số thành viên của mạng xã hội facebook đã tăng tới 100 triệu người và có mặt ở 21 quốc gia. Con số này đã không ngừng tăng, tính tới năm 2010 là 500 triệu người dùng.

Facebook trong thời buổi hiện nay

Facebook phát triển được là do các dịch vụ trực tuyến. Với kho game đồ sộ, kho ảnh và video khổng lồ, dễ dàng sử dụng. Ngày nay ngoài facebook thì fon có sự liên kết với Facebook Messenger và Instagram.

Các quốc gia có số người dùng cao nhất đó là Mỹ, Anh, Indonexia, Pháp, Ý,….

Việt Nam là quốc gia có số người sử dụng tăng trưởng cực mạnh. Hiện nay ở Việt Nam, có tới gần 60% dân số sử dụng mạng xã hội facebook. Bởi lẽ tính ưu việt của facebook ở Việt Nam. Ngoài việc kết nối facebook còn là nơi học tập, chia sẻ thông tin, kinh doanh và là nơi kết nối tuyệt vời nhất đến với tất cả mọi người và ở bất cứ đâu. Facebook đã không ngừng cải tiến và phát triển để cho ra những sản phẩm tốt nhất đên với người sử dụng, cho họ những khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời.

Tính đến thười điểm hiện tại thì facebook đã tồn tại được 16 năm. Với hàng loạt các cải tiến về sản phẩm, mọi người đều có thể sử dụng facebook. Facebook như là một phần không thể theiesc trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ giới trẻ mà kể cả những người già họ cũng sử dụng facebook.

Ngoài việc mang tính giải trí, tính kết nối thì facebook còn là nơi mà các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online. Không chỉ phát triển facebook cá nhân mà còn phát triển cả fanpage bán hàng. Muốn bán hàng thì phải tạo page, chúng tôi có hướng dẫn cách tạo fanpage facbook để bán hàng online các bạn có thể tham khảo qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *