Chuyên mục
Blog

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào? Chính sách của shopee

Mua hàng online trên Shopee mang đến rất nhiều lợi ích cho người mua. Bạn có thể ngồi ở nhà và đặt những món đồ mình yêu thích, có thể thoải mái so sánh giá và đọc được bình luận của mọi người. Đặc biệt, shopee thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá. Chương trình miễn phí vận chuyển của shopee khi nào? Làm thế nào để giảm bớt phí vận chuyển, cách tính phí vận chuyển của shopee như nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau đây. Mọi thắc mắc bạn đọc có thể liên hệ tới tổng đài shopee để được giải đáp tốt nhất.

Shopee miễn phí vận chuyển khi nào?

Chính sách miễn phí vận chuyển của shopee

Các sản phẩm mua ở shopee mall sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150k. Đây là gian hàng chính hãng trên shopee, bạn chưa biết cách mua thì có thể tìm hiểu cách mua hàng trên shopee mall.

Hiện nay, đối với các đơn hàng bình thường shopee miễn phí vận chuyển 40k cho đơn hàng 250k, 150k nếu đơn hàng mua cùng tỉnh. Tùy theo mỗi đợt khuyến mãi của shopee, ngoài ra còn dựa theo các chính sách bán hàng của shop. Như chương trình freeship extra, miễn phí vận chuyển 20k cho đơn hàng 50k.

Các dịp đặc biệt thì shopee có thể sẽ miễn phí cho đơn hàng từ 50k, 99k, 149k…. Nếu bạn chưa biết lấy mã khuyến mãi của shopee thì đọc bài viết cách lấy mã miễn phí vận chuyển tại đây.

Cách để giảm tiền phí vận chuyển của shopee

Nhiều bạn vẫn không biết tận dụng tối đa cách giảm chi phí vận chuyển. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giảm tối đa tiền vận chuyển thậm chí là được miễn phí luôn.

Lựa chọn shop gần mình nhất

Nếu bạn ở Hà Nội thì nên chọn shop ở Hà Nội, không nên chọn shop ở tp Hồ Chí Minh. Shopee chỉ miễn phí ship 40k, nếu bạn mua ở Hà Nội thì sẽ được miễn phí, còn nếu mua ở Sài Gòn có thể mất thêm 10 20k.

Khi bạn chọn shop cùng tỉnh thì chỉ cần đơn hàng trên 150k là bạn đã được hưởng chính sách miễn phí vận chuyển của shopee rồi.

Bạn đã biết chính sách của shopee là mua trên 250k sẽ được freeship nếu khác tỉnh. Vậy nên, nếu như đơn hàng của bạn gần đạt mức miễn phí vận chuyển; bạn nên chọn thêm một món đồ nhỏ để có thể được freeship. Vậy là bạn đã tiết kiệm được 40k phí ship rồi. Hay đơn hàng 150k cũng vậy.

Mua hàng nhân dịp khuyến mãi đặc biệt

Gần như mỗi tháng sẽ có một vài đợt khuyến mại, trong đó có cả chương trình freeship. Bạn hãy tận dụng các đợt khuyến mãi này để mua hàng. Các chương trình freeship sẽ khác nhau, có thể là 50k, 100k, 150k,… Shopee sẽ không để điều kiện gì, hoặc có thể sẽ chỉ áp dụng khi đặt trong khung giờ vàng.

Mua hàng của những shop có chạy freeship extra

Đó là những sản phẩm được gắn mác freeship extra, là bạn được giảm tới 20k phí ship khi mua đơn hàng 50k. Sẽ khuyến khích người mua hàng mua nhiều hơn, và người mua hàng cũng được ưu đã khi mua ở shop có freeship extra.

Đổi đơn vị vận chuyển

Tùy theo mỗi shop cài đặt các đơn vị vận chuyển, và bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển khác so với mặc định. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có cách tính giá khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thay đổi đơn vị vận chuyển để được giảm phí ship.

Nếu không vội thì hãy chọn đơn vị vận chuyển có mức giá thấp nhất. Còn nếu là sản phẩm có giá trị cao thì nên chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

Một số câu hỏi thường gặp về tính phí shopee

Cách tính phí vận chuyển của shopee

Shopee sẽ dựa trên 3 yếu tố sau để tính phí vận chuyển:

  • Cân nặng của sản phẩm
  • Khoảng cách giao hàng
  • Phí bảo hiểm của đơn hàng
Thời gian vận chuyển một đơn hàng là bao lâu?

Thời gian vận chuyển của đơn hàng sẽ tùy thuộc vào nơi bạn ở. Khoảng thời gian dự kiến như sau:

Một số đơn hàng có thể được giao lâu hơn bởi các lý do như:

  • Người bán chuẩn bị hàng chậm, đơn vị vận chuyển đến lấy hàng muộn.
  • Nếu bạn ở vùng xa xôi, biển đảo thì thời gian sẽ lâu hơn
  • Nếu đơn hàng ở nước ngoài thì sẽ phụ thuộc nhiều bởi các yếu tố như khoảng cách địa lý, thời tiết, số lượng hàng…..
Làm sao để biết phí vận chuyển của đơn hàng?

Phí vận chuyển bạn có thể nhìn thấy luôn ở phần đặt hàng. Hoặc khi đặt hàng, trong mục đơn hàng sẽ có phí vận chuyển và có thể lựa chọn thay đổi đơn vị vận chuyển sao cho tiết kiệm.

Qua bài viết bạn đã biết shopee miễn phí vận chuyển khi nào. Và làm sao để có thể tiết kiệm được tiền vận chuyển nếu đơn hàng chưa đạt.