Chuyên mục
Facebook

Thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân của bạn

Facebook là nơi giao lưu của mọi người, là phương tiện liên lạc rất tiện lợi với bạn bè và người thân. Facebook có rất nhiều tính năng mới rất thú vị như tính năng hẹn hò. Ngoài ra còn có rất nhiều trò chơi giải trí trên facebook. Điều này đôi khi cũng làm lộ thong tin cá nhân của bạn, thông tin của bạn không còn được riêng tư nữa. Vậy bạn đã biết cách thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân của bạn chưa?

Bạn nên xem lại về việc ẩn quyền riêng tư trên facebook. Nếu theo mặc định của facebook thì bất cứ thông tin cá nhân hay bài đăng nào của bạn đều ở trạng thái công khai. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thiết lập quyền riêng tư của một số mục. Để được trợ giúp về thiết lập quyền riêng tư trên facebook bạn có thể liên hệ tổng đài facebook.

1.Lựa chọn chế độ công khai khi đăng ảnh hoặc status

Sau khi bạn viết dòng trạng thái hoặc đăng ảnh thì trước khi đăng có chế độ xem bài viết. Nếu ở trạng thái mặc định của facebook sẽ là mọi người và bạn cũng có thể thay đổi chế độ. Sẽ có các chế độ xem bài viết như sau:

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết
Thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân
  • Mọi người: Đó chính là tất cả mọi người sử dụng facebook dù họ có kết bạn với bạn hay không
  • Bạn bè: Tất cả bạn bè trên facebook của bạn
  • Bạn bè ngoại trừ: Tất cả bạn bè của bạn ngoài trừ một vài người nào đó mà bạn không muốn cho họ thấy.
  • Bạn bè cụ thể: Ngược lại với bạn bè ngoại trừ. Đó là một số người bạn cụ thể bạn cho phép xem.
  • Chỉ mình tôi: Là chỉ mình bạn có thể xem.
  • Tùy chỉnh: Bạn có thể tự chọn người xem hay không được xem.

Nếu cần trợ giúp thì bạn có thể liên hệ tổng đài facebook để các chuyên gia tư vấn cho bạn cách thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân.

2. Kiểm soát bài đăng trên tường, gắn thẻ

Theo chế độ mặc định của facebook thì tất cả bạn bè của bạn đều có quyền đăng bài lên tường của bạn. Hoặc các bài viết bạn bè gắn thẻ bạn đều có ở tường của bạn. Điều này làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bạn bè của bạn. Bạn cũng không thể kiểm soát được những bài đăng trên đó. Để quản lý kỹ hơn về các bài đăng trên tường hoặc gắn thẻ bạn cài đặt > dòng thời gian và gắn thẻ để chỉnh sửa chế độ đăng bài.

Chi tiết cách quản lý bài đăng trên tường và gắn thẻ bạn có thể tham khảo bài viết cách khóa tường facebook tại đây.

3. Chỉnh chế độ bình luận bài đăng

Thông thường bình luận bài đăng sẽ phụ thuộc vào chế độ công khai mà bạn cho phép. Ví dụ như bạn đặt chế độ mọi người thì tất cả bạn bè và những người không phải bạn bè của bạn cũng có thể bình luận. Chế độ bạn bè thì tất cả bạn bè của bạn bình luận. Để không cho tất cả mọi người bình luận dù đặt bài viết ở chế độ công khai bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập cào facebook > Cài đặt

Bước 2: Bài viết công khai > Bình luận về bài viết công khai. Ai có thể bình luận về những bài viết công khai của bạn? Tại đây bạn để chế độ bạn bè.

Chỉnh chế độ bình luận bài đăng

4. Ẩn thông tin cá nhân trên facebook

Tất cả thông tin cá nhân của bạn cập nhật trên facebook sẽ tự động để ở chế độ công khai. Những thông tin cá nhân của bạn có thể là ngày tháng năm sinh, trường học, công việc, nơi ở….

Bạn không muốn những thông tin cá nhân trên bị đối tượng xấu lợi dụng, hoặc bị mọi người moi móc thông tin. Vì vậy bạn không muốn cho người lạ biết; bạn muốn ẩn thông tin cá nhân trên dòng thời gian của mình.

Để ẩn thông tin cá nhân bạn; có thể tham khảo bài viết cách ẩn thông tin cá nhân trên facebook của chúng tôi.

5. Tùy chọn quảng cáo trên facebook

Facebook sẽ dựa vào các hoạt động của bạn để khai thác thông tin cho các nhà quảng cáo. Nếu bạn không thích việc các nhà quảng cáo theo đuổi mình thì bạn có thể tắt tính năng này của facebook bằng cách sau.

Truy cập vào cài đặt > quảng cáo. Và nội dung tùy chọn quảng cáo của bạn sẽ hiện ra.

Tùy chọn quảng cáo trên facebook

Tại đây ta thấy các mục như sở thích của bạn/ nhà quảng cáo và doanh nghiệp/ thông tin của bạn/ cài đặt quảng cáo.

Sở thích của bạn: Facebook sẽ dựa vào các trang bạn thích, công cụ tìm kiếm của bạn để đoán sở thích của bạn. Có thể đúng hoặc không đúng, nhưng các nhà quảng cáo sẽ dựa vào sở thích để chạy quảng cáo đến bạn.

Nhà quảng cáo và doanh nghiệp: Những nhà quảng cáo này đã chạy quảng cáo trong 7 ngày qua bằng danh sách tải lên facebook. Danh sách đó có chứa thông tin của bạn như số điện thoại/ email. Bạn có thể gỡ chúng nếu muốn.

Thông tin của bạn: Các nhà quảng cáo sẽ dựa theo thông tin cá nhân mà bạn cung cấp để chạy quảng cáo tới bạn.

Cài đặt quảng cáo: Bạn có thể tắt đề xuất quảng cáo của facebook.

Trên đây là 5 cách để bạn có thể thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân. Ngoài ra bạn có thể xem thêm 5 cách bảo vệ tài khoản facebook cá nhân.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại bình luận. atongdai sẽ giải quyết hết tất cả các vấn đề liên quan đến facebook giúp các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

1 trả lời trong “Thiết lập quyền riêng tư trên facebook cá nhân của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *