Chuyên mục
Facebook

Facebook cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng như hiện nay thì các thiết bị y tế luôn trong tình trạng thiếu thốn. Chính vì thế, đây là cơ hội để các cá nhân tổ chức dựa vào tình trạng khan hiếm để chuộc lợi. Giá bán khẩu trang hay các vật phẩm y tế đã tăng gấp nhiều lần. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc, ngăn chặn không cho các hiệu thuốc bán tăng giá. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội vẫn được rao bán với giá rất cao. Chính vì vậy, đã có thông báo rằng facebook cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế. Để tìm hiểu rõ hơn liên hệ tổng đài facebook

Facebook cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế

Facebook cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế.

Các quảng cáo về khẩu trang y tế hay bất cứ phương pháp phòng ngừa nào về covid-19 sai sự thật đều bị cấm. Chương trình này sẽ được bắt đầu trong vài ngày tới. Ngày 7/3 giám đốc quản lý sản phẩm của facebook công bố trên mạng.

“Chúng tôi sẽ tạm thời chặn quảng cáo và danh sách bán hàng của mặt hàng khẩu trang y tế. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ covid-19 và cập nhật những chính sách cần thiết nếu phát hiện thấy tình trạng chuộc lợi từ sức khỏe cộng đồng”. Chia sẻ của Rob Leathern ngày 7/3.

Chính sách ngăn chặn này sẽ được áp dụng trên toàn facebook và instagram. Ngoài ra, các thông tin tiêu cực về covid-19 cũng sẽ bị ngăn chặn bởi các thuật toán.

Ngoài trang mạng xã hội thì 2 trang thương mại điện tử lớn nhất nhì thế giới là ebay và amazon cũng vừa ra thông báo sẽ thắt chặt chính sách liên quan đến hàng hóa y tế. Facebook và Amazon cũng loại bỏ sản phẩm quảng cáo chữa khỏi covid-19.

Kiểm soát covid trên facebook tại Việt Nam

Việt Nam cũng yêu cầu facebook và google gỡ các bài đăng, video sai sự thật về dịch bệnh. Những tài khoản đăng tin giả, gây hoang mang dư luận xã hội đều được xử lý nghiêm khắc.

Các cơ quan chức năng cũng rà soát và kiểm soát đối tượng nào đăng tin không đúng sự thật; phát tán trên mạng sẽ được xử lý. Tránh lợi dụng tình hình dịch bệnh để chuộc lợi.

Quyết định vô hiệu hóa tài khoản facebook chạy quảng cáo bán khẩu trang là hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ trong tình trạng thiếu khẩu trang như hiện nay, thì những người khỏe mạnh chỉ nên dùng khẩu trang vải thông thường. Còn khẩu trang y tế hãy để các nhân viên y tế sử dụng, họ là những người cần dùng nhất.

42 trả lời trong “Facebook cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế”

The other day, while I was at work, my cousin stole my iphone and tested to see if it can survive a twenty five foot drop, just so she can be a youtube sensation. My apple ipad is now destroyed
and she has 83 views. I know this is totally off topic but I had to
share it with someone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *