Chuyên mục
Blog

SKU là gì? Cách đặt tên SKU trên shopee

Nếu có bán hàng online trên shopee thì chắc hẳn bạn cũng nghe qua thuật ngữ SKU. Vậy SKU là gì? Đặt tên SKU như thế nào? Đây là câu hỏi đặt ra khi bạn bắt đầu bán hàng trên shopee. Để tìm hiểu sâu về SKU mời các bạn đọc bài viết dưới đây của atongdai.

SKU là gì?

Kết quả hình ảnh cho sku là gì shopee

SKU là tên viết tắt của từ Stock Keeping Unit ( Đơn vị lưu kho). Trong quản lý hàng hóa SKU là mã sản phẩm lưu kho, là một dạng quy ước giúp phân loại hàng hóa để bán. Bao gồm một dãy ký tự cả chữ và số giúp người bán có thể phân biệt được hàng hóa.

SKU sản phẩm là gì? Để có thể phân biệt được hàng hóa, SKU sẽ bao gồm các thuộc tính của hàng hóa. Ví dụ như màu sắc, size, kiểu dáng, bao bì…. Vì vậy, tạo Sku là một việc quan trọng trong quản lý bán hàng và quản lý kho hàng.

Lợi ích của đặt SKU trên shopee là gì?

Không phải tự nhiên mà Shopee yêu cầu bạn đặt tên SKU sản phẩm. SKU là một dãy ký tự giúp bạn dễ quản lý hàng hóa và kho hàng.

 • Mã SKU là mã nội bộ giúp bạn nhanh chóng định hình được sản phẩm để bán hàng.
 • Mã SKU để đồng nhất giữa các kênh bán hàng
 • Mã SKU khác nhau để phân biệt loại sản phẩm khác nhau
 • Giúp việc quản lý kho dễ dàng hơn, tránh bị thất thoát hàng hóa
 • Quản lý bằng mã SKU tạo nên sự thống nhất toàn công ty, có thể quản lý hàng hóa dễ dàng hơn.

Cách đặt mã SKU

Cách đặt mã SKU không cần quá phức tạp. Bạn chỉ cần một dãy ký tự chữ và số ngắn. Các thông tin có thể đưa vào mã SKU như:

 • Thương hiệu
 • Màu sắc
 • Thương hiệu
 • Mô tả sản phẩm
 • Size số
 • Màu sắc sản phẩm
 • …..

Độ dài mã SKU không giới hạn, ngắn hay dài không quan trọng. Chỉ cần dễ đọc và dễ hiểu.

Ví dụ bạn bán mặt hàng thời trang và có mã SKU là AP01

AP là viết tắt của áo phông, 01 là quy ước của mẫu sản phẩm. Và còn rất nhiều cách đặt tên khác, có thể tất cả đều là chữ. Nếu là chữ thì bạn nên phân cách bằng dấu gạch ngang ví dụ CHANVAY-DAI-DEN.

Khi đăng sản phẩm, nếu có size thì ta thêm thuộc tính size rồi nên không cần phải có thêm size nữa.

Một số lưu ý khi đặt SKU sản phẩm

Mã SKU dễ hiểu, không gây nhầm lẫn

Bạn nên đặt một mã SKU mà ai trong doanh nghiệp của bạn cũng có thể hiểu được. Có nhiều sản phẩm giống nhau thì bạn nên có cách phân biệt riêng, như thêm ký hiệu về màu sắc, thiết kế.

Sắp xếp các thông tin trong mã SKU

Nên đưa những thông tin nào vào trong mã SKU? Sắp xếp thông tin như thế nào cho dễ hiểu? Đặt tên sản phẩm cũng như làm phân loại sản phẩm, bạn sắp xếp từ lớn tới nhỏ. Ví dụ bạn bán điện thoại thì có thể đặt như sau: ĐT- SS-GALAXY S8-Đ. Từ SKU kia ta có thể hiểu là điện thoại( ĐT) samsung ( SS) galaxy S8 đen(Đ). Sắp xếp theo thuộc tính từ lớn tới nhỏ. Làm như vậy tương tự với các sản phẩm khác, dòng sản phẩm khác.

Không nên đưa quá nhiều thông tin

Chúng ta không nên đặt SKU quá nhỏ, quá rõ ràng dẫn đến tên SKU dài và khó hiểu. Ví dụ bạn có nhiều nhà cung cấp sản phẩm thì nên đánh số thứ tự từ 1-10 các nhà cung cấp. Như vậy sẽ giảm tải thông tin rất nhiều.

Bạn nên đặt ký tự đơn giản gồm chữ và số. Nếu chữ in hoa thì để in hoa mà in thường để in thường. Không nên chèn thêm các ký tự đặc biệt như # @ $ %….

Nếu có thắc mắc nào liên quan đến SKU sản phẩm thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài shopee. Tổng đài shopee sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên khoa học, thông minh nhất. Chúc các bạn thành công!

2 trả lời trong “SKU là gì? Cách đặt tên SKU trên shopee”

Thanks for the suggestions about credit repair on this particular web-site. The things i would offer as advice to people is usually to give up this mentality that they buy at this point and fork out later. As being a society most of us tend to make this happen for many factors. This includes trips, furniture, in addition to items we’d like. However, it is advisable to separate one’s wants from the needs. As long as you’re working to raise your credit ranking score you really have to make some trade-offs. For example you may shop online to economize or you can check out second hand outlets instead of high priced department stores intended for clothing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *